Kinh nghiệm khi tập với máy chạy bộ điện

Kinh nghiệm khi tập với máy chạy bộ điện

Hãy bảo đảm những lưu ý sau để việc luyện tập của bạn với máy chạy bộ điện thực sự hiệu quả. Mang lại cho thân hình quyến tủ để tự tin hơn trong cuộc sống.

Mặc quần áo thỏai mái để tiện lợi, gọn nhẹ, không gò bó trong quá trình luyện tập. Bởi vì khi chạy, nhiệt lượng tỏa ra lớn, mặc quần áo không thỏa mái sẽ làm toát mồ hôi nhiều khiến ta dễ cảm lạnh.

Không nên dùng thắt lưng, nịt áo quá chặt, gò bó cơ thể sẽ làm hạn chế tuần hoàn máu… Nếu thời tiết lanh bạn cần mặc quần áo đủ ấm nhưng chất liệu phải dễ thoát mồ hôi

Giày tập vừa chân, không chặt quá, có đế xốp và dày ở phần gót chân. Với người lớn tuổi, đế giày cần có tính đàn hồi cao.

Khởi động trước khi chạy là cách để tránh chấn thương cơ bắp tốt nhất. Khởi động gồm đi bộ và các bài tập làm nóng cho các cơ ít vận động khi chạy (cơ vai, lưng, bụng) cùng các bài tập ở bàn chân như xoay mũi bàn chân, di chuyển chéo chân… Lặp lại từ 4-6 lần.

Với các chị em phụ nữ cần tập các bài tập riêng để nâng cao sức mạnh và tính đàn hồi của cơ bụng đặc biệt là các cơ khung chậu. Trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu sức khỏe không có biến đổi lớn, chị em có thể tiếp tục chạy nhưng tốc độ giảm xuống như đi bộ, cần bỏ các bài tập dễ gây căng thẳng hay chuyển động mạnh như các bài tập nhảy.

Chúng ta cũng cần lưu ý thêm là thời gian luyện tập chạy bộ là không hạn chế nhưng chúng ta nên tránh tập chạy quá muộn vào những buổi tối quá trễ vì có thể gây mất ngủ. Nên luyện tập trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ.